Hành trình nơi cực bắc Việt Nam |Ký sự du lịch Hà Giang #10

Hành trình nơi cực bắc Việt Nam |Ký sự du lịch Hà Giang #10

Ăn cơm nhà người lạ nơi Cực Bắc Việt Nam |Du lịch ẩm thực Hà Giang #10. Vietnam Travel Guide. Ha Giang Trip.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 1:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 2:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 3:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 4:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 5:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 6:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 7:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 8:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 9:

Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 10:

Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người đến thăm Lũng Cú nơi cực bắc Việt Nam. Và địa điểm đầu tiên phải ghé hôm nay là cột cờ Lũng Cú, đậy được xem như một cột mốc để mọi người tham quan và check in, còn cực bắc thật sự sẽ nằm ở gần phía sông Nho quế, đi về hướng Bắc vài cây số nữa.
Rời cột cờ Lũng Cú, Khoai thẳng tiến đến một ngôi làng nhỏ của người Lô Lô, dân tộc được mệnh danh bậc thầy trong thêu thùa. Đến đây, mọi người nhớ dành thời gian đi dạo một vòng ngắm nhìn những mảng tường vàng màu hoàng thổ hàng trăm năm tuổi, và nhớ dành chút thời gian để ghé quán cà phê Cực Bắc uống một ly cà phê và thả lòng vào không khí bình yên se mát nơi này. Quán cà phê này chính là món quà của ông Yasushi Ogura, một người Nhật mê đắm Việt Nam. Ông đã bỏ ra 200tr đồng, để hỗ trợ gia đình người Lô Lô này biến ngôi nhà của họ thành chốn dừng chân của khách du lịch, Quán cà phê giờ đây là phương tiện giúp người Lô Lô kiếm được tiền mà không phải đánh đổi, đánh mất bản sắc.
Khoảng thời gian còn lại trong ngày, Khoai đi lang thang khắp làng để tìm nơi ăn uống. Thiệt lòng là rất khó, vì thường những homestays phải gọi điện đặt trước thì họ mới chuẩn bị nấu ăn kịp. Đang lơ ngơ thì may mắn gặp ngay anh Toán, một người Lô Lô chính gốc, ảnh kéo mình ngay về nhà, và nấu liền mấy món đặc sản (tự cảm thấy có số ăn uống dễ sợ). Thịt dê núi, thịt lợn đen gác bếp cùng măng chua xào, món nào cũng nóng hổi và đậm đà hương vị cao nguyên.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)Xem thêm bài viết trong danh mục Du lịch khác: https://web-reviews.org/du-lich/

Có 34 bình luận trên “Hành trình nơi cực bắc Việt Nam |Ký sự du lịch Hà Giang #10

 1. Khoai Lang Thang :

  Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người đến thăm Lũng Cú nơi cực bắc Việt Nam. Và địa điểm đầu tiên phải ghé hôm nay là cột cờ Lũng Cú, đậy được xem như một cột mốc để mọi người tham quan và check in, còn cực bắc thật sự sẽ nằm ở gần phía sông Nho quế, đi về hướng Bắc vài cây số nữa. Rời cột cờ Lũng Cú, Khoai thẳng tiến đến một ngôi làng nhỏ của người Lô Lô, dân tộc được mệnh danh bậc thầy trong thêu thùa. Đến đây, mọi người nhớ dành thời gian đi dạo một vòng ngắm nhìn những mảng tường vàng màu hoàng thổ hàng trăm năm tuổi, và nhớ dành chút thời gian để ghé quán cà phê Cực Bắc uống một ly cà phê và thả lòng vào không khí bình yên se mát nơi này. Quán cà phê này chính là món quà của ông Yasushi Ogura, một người Nhật mê đắm Việt Nam. Ông đã bỏ ra 200tr đồng, để hỗ trợ gia đình người Lô Lô này biến ngôi nhà của họ thành chốn dừng chân của khách du lịch, Quán cà phê giờ đây là phương tiện giúp người Lô Lô kiếm được tiền mà không phải đánh đổi, đánh mất bản sắc.Khoảng thời gian còn lại trong ngày, Khoai đi lang thang khắp làng để tìm nơi ăn uống. Thiệt lòng là rất khó, vì thường những homestays phải gọi điện đặt trước thì họ mới chuẩn bị nấu ăn kịp. Đang lơ ngơ thì may mắn gặp ngay anh Toán, một người Lô Lô chính gốc, ảnh kéo mình ngay về nhà, và nấu liền mấy món đặc sản (tự cảm thấy có số ăn uống dễ sợ). Thịt dê núi, thịt lợn đen gác bếp cùng măng chua xào, món nào cũng nóng hổi và đậm đà hương vị cao nguyên.Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 1:https://youtu.be/IK6q6dWaHeUDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 2:https://youtu.be/Qi0NIRSEElUDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 3:https://youtu.be/FI76bkpTeqQDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 4:https://youtu.be/rEUd12lnGz8Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 5:https://youtu.be/fNmBQEMeCEUDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 6:https://youtu.be/gIgGjtSRyo8Du lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 7:https://youtu.be/nti2HE1D5lcDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 8:https://youtu.be/a-2iTFdtnvkDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 9:https://youtu.be/HHgF54a8MLYDu lịch, khám phá ẩm thực Hà Giang tập 10:https://www.youtube.com/watch?v=c2V8gHLi1Sw

 2. Truc Pham 1990 :

  Mình rất thích được đi du lịch khám phá nhưng k có điều kiện để đi nhờ Khoai mà mình được biết đến nhiều nơi rất thú vị

 3. Nhật Phương Trần :

  Chắc anh Khoai là fan của bác Tân. Từ Hà Giang #1 đến Hà Giang #10 đều hỏi về mắc khén và hạt dổi. Hé hé

 4. Mr Castiel :

  6:25 đấy là dự án Khu du lịch Tâm Linh Lũng Cú nha Khoai. Haiza. Giờ đâu đâu cũng gặp buôn thần bán thánh, phá núi chặn sông.

 5. Linh Nguyen :

  Chào Khoai, cảm ơn bạn đã ghi lại những hình ảnh và câu chuyện rất hay về Hà Giang. Tôi đã xem cả 10 tập, và khóc ở phút 16:00 của tập này.

 6. Duy Lục Thị :

  Mọi người vào làng LôLô có ở lại hay muốn ăn cơm thì vào nhà em gái mình ủng hộ nha😍😍 căn nhà sàn ngay đầu làng na cả nhà . 😍

 7. Minh Quan :

  Cái kênh với chất lượng video, kiến thức, thông tin văn hóa chi tiết… như thế này lại mà lại quá ít Subs !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *