Truyền hình VOA 2/6/20: Người Việt so sánh và ‘mơ được biểu tình’ như Mỹ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người Việt so sánh và ‘mơ được biểu tình’ như Mỹ. TQ muốn lập ADIZ ở Biển Đông, VN ‘cần ngoại giao không quân’. Việt Nam ‘làm rõ nghi vấn’ công ty Nhật ‘hối lộ’.

Tin thế giới: Minnesota triển khai toàn bộ Vệ binh Quốc gia đối phó xáo trộn. Làn sóng biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ lan tới thủ đô Mỹ. Biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ lan sang Anh, Đức. Nga nói không dính líu tới những xáo trộn tại Mỹ. Tẩy chay WHO, Mỹ bị Trung Quốc tố ‘nghiện thói rút lui’.

Phóng sự: Ngày Quốc tế Thiếu nhi mùa corona. Sinh hoạt cộng đồng người Việt tái tục sau lệnh giãn cách xã hội. Thực đơn không chạm tay phổ biến ở Ý thời Covid. Du lịch Châu Âu dự đoán ế ẩm vì đại dịch. Bánh rán hình bác sĩ Fauci.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Biểu tình đang biến thành bạo động và gây hỗn loạn ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng vẫn mang lại nhiều cảm hứng lẫn tranh cãi về quyền biểu tình và giá trị của tự do trong cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam.

Trung Quốc chuẩn bị cho kế hoạch lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) bên trên Biển Đông kể từ năm 2010, báo South China Morning Post đưa tin hôm 31/5, dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong quân đội Trung Quốc.

Bộ Tài chính Việt Nam mới cho biết đã chỉ thị lập đoàn thanh tra để “làm rõ nghi vấn hối lộ” của công ty con đặt tại tỉnh Bắc Ninh của công ty Tenma Nhật Bản.

Toàn bộ Vệ binh Quốc gia ở Minnesota được huy động lần đầu tiên kể từ Thế chiến Thứ hai sau bốn đêm xáo trộn dân sự vốn đã lan sang các thành phố khác của Mỹ sau cái chết của một người đàn ông da đen trong lúc bị một cảnh sát viên da trắng ở Minneapolis quì trên cổ.

Cảnh sát dùng hơi cay bắn vào người biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc tối 31/5 trong lúc các cuộc biểu tình tại Mỹ bước vào ngày thứ sáu để phản đối vụ một người đàn ông da đen tên George Floyd tại Minneapolis thiệt mạng sau khi bị một cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè cổ xuống đường.

Đụng độ bùng phát tại trung tâm London ngày Chủ Nhật 31/5 sau một cuộc biểu tình phần lớn là ôn hòa với khẩu hiệu Coi trọng Mạng sống Người da màu.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga ngày 1/6 tuyên bố những cáo buộc cho rằng Nga dàn dựng những xáo trộn tại Mỹ là “sai và không đúng sự thật”.

Trung Quốc ngày 1/6 tuyên bố Mỹ “nghiện thói rút lui” sau khi Washington quyết định rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Bắc Kinh nói việc rút chân cho thấy Mỹ theo đuổi chính trị quyền lực và chủ nghĩa đơn phương.

Nguồn: https://web-reviews.org/

Xem thêm bài viết khác: https://web-reviews.org/phim-con-heo/

Có 48 bình luận trên “Truyền hình VOA 2/6/20: Người Việt so sánh và ‘mơ được biểu tình’ như Mỹ

 1. Nguyen tuấn :

  Tốt nhất Mỹ VOA đi bởi nó quá ăn hại, trình độ tuyên truyền quá kém, tuyên truyền thế này chỉ làm cho Việt Nam mạnh hơn.

 2. Nguyen Hieu :

  Biểu tình ma toàn đập phá ăn cướp, chính những người biểu tình ôn hòa có cơ cho bọn phá hoại trà trộn, phải làm mạnh tay nếu ko mỹ sẽ còn những cuộc biểu tình lợi dụng như thế này

 3. Cao Hung :

  Đài VOA này phải lấy việc biểu tình chống phản đối nhân quyền người da đen bị đè cổ đến chết này làm gương cho cộng đồng người Việt ở Mỹ bởi vì họ chỉ biết chống cộng , yểm trợ cho tự do nhân quyền của đồng bào quốc nội , mà không hè biết biểu tình bảo vệ chính nhân quyền của chính cộng đồng ở bên Mỹ

 4. Hau Nguyen :

  Người VN mong có người lãnh đạo như TT.Trump, chứ ko mong có biểu tình của những kẻ ko có đầu, chống lại người suy nghĩ đem việc làm cho dân có cuộc sống tốt hơn như ông Trump

 5. Vanba ong :

  Người Việt Nam không bao giờ mơ ước cách biểu tình như ở Mỹ ngày hôm nay gì đó là làm loạn gây ảnh hưởng đến kinh tế của nhà nước và người dân sống lương thiện luật pháp Việt Nam không cho phép điều đó xảy ra giống như Mỹ hôm nay

 6. Huong Duongminh :

  Người việt không bgio mơ ước biểu tình như mỹ đâu. Bên đó cảnh sát mỹ đánh đập thẳng tay. VOA đừng nói láo, bố láo quen thói.

 7. Ốc Tôm Cua :

  Mơ giấc mơ như cảnh sát Mỹ…? Cứ dùi cui và hơi cay vào mặt ý nhỉ! mơ bắn đạn vào đám biểu tình. Mơ có đạo luật như Mỹ có thể triển khai quân đội dùng hỏa lực mạnh trấn áp người biểu tình như Mỹ =))

 8. Tuyên Nguyễn Văn :

  VOA láo toét, tuyên truyền kích động. không giám đưa tin sự thật hàng ngày cảnh sát Mỹ giết dân, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, nạn kỳ thị chủng tộc ngay trong chính quyền. Lại còn chọc mũi về vn, dạy người khác, chỉ có thằng ngu mới tin voa

 9. hai tran :

  Sao Tổng thống Trump không để cho dân Mỹ tiếp tục mơ? mà điều vệ binh quốc gia? Giấc Mơ Mỹ thật đẹp phải không? Ông Trump lại muốn đánh thức? Sao thế.?.. Voice of Asshole có thể giải thích không ?

 10. Saomai :

  Nhiều sop của người Viêt bị toang vì bạo lực biểu tình ở Mỹ. Không thấy HRW lên tiếng. Đặc biệt bọn VOA việt không lên tiếng bênh vực cho đồng loại việt nam. Chúng chỉ chõ mồm vào VN sủa như chó. Không thấy cái Trà My cầm cờ vàng 3 que ra đường bênh vực cho loại da mầu như nó

 11. Quang Nguyen :

  Tụi lợi dụng quyền biểu tình để gây bạo loạn ở Mỹ nếu được nên đưa tụi nó biểu tình ở xứ công sản để biết mùi bạo loạn là như thế nào

 12. thanh ngo :

  Biểu tình để góp tiếng nói tập thể lấy tinh thần xây dựng chứ lợi dụng biểu tình trà trộn cướp bóc chưa kể bọn kẻ thù của dân tộc chúng trả trộn vào đám đông thì rất nguy hiểm cho an ninh dân tộc thì không ham. Không ham biểu tình trong nước Việt Nam vì biểu tình là môi trường tốt nhất cho bọn cướp , là môi trường tốt nhất cho bọn giặc ngoại xâm trà trộn làm điều không tốt với an ninh chủ quyền dân tộc .

 13. Nhieu Nguyen :

  VOA . RFA ủng hộ người mỷ da maù biểu tình chống phá nước mỷ vì trung quốc .haỹ tẩy chay voa bán nước.

 14. Nguyễn Nguyên :

  Giờ mà đám người biểu tình vô nhà đài Voa rồi đập phá thử xem ! Lúc đó thì hết mơ với mộng nhé !

 15. Quang Đạt Trần :

  Bắt hết bọn hoi của và dap phá nhốt vào trại mười năm là ổn…. biểu tình để doi hỏi quyền lợi hợp pháp là rất tốt khi người dân và chính quyền cai trị không gặp được nhau….

 16. hiền huỳnh thanh :

  Chúng ta hãy luôn luôn cảnh giác vơi mọi hành động của bọn giặc tàu vì chúng không lúc nào từ bỏ ý đồ ăn cướp nước khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *